Khám phá quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp mới nhất

Lắp đặt sán gỗ là một công đoạn quan trọng quyết định rất lớn đến tính thẩm mỹ, phong cách nội thất cho ngôi nhà bạn. Do đó, bất kì loại sàn gỗ nào cũng thế, đều phải được lắp đặt theo một quy trình chuẩn. Vậy quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp mới nhất hiện này như thế nào. Hãy cùng Công ty Sàn Gỗ Việt khám phá điều này.

Khám phá quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp mới nhất hiện nay

Hiện nay, quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp gồm có 5 bước và theo một quy trình liền mạch để đảm bảo độ bền đẹp, ổn định và tinh tế cho sàn gỗ.

kham-pha-quy-trinh-lap-dat-san-go-cong-nghiep-moi-nhat-1

Bước 1: Làm vệ sinh sạch sẽ nền bề mặt nền nhà

Bước này quyết định đến độ phẳng, cân bằng của sàn nhà. Loại bỏ các tác nhân như cát sạn làm gồ ghề, giảm tính thẩm mỹ của sàn gỗ.

Bước 2: Trải lớp lót sàn

Trải lớp lót sàn dày khoảng 2mm cho sàn nhà trước khi lắp đặt sàn gỗ. Lớp này giúp hút ẩm, chống ồn, tạo độ êm ái cao cho sàn gỗ.

Lưu ý: Phải xoay bề mặt tráng nilong, hoặc giấy bạc xuống dưới, dư ra 1 khoảng 40mm về phía chân tường. Và mối nối giữa hai miếng xốp được dán lại khéo léo bằng băng keo.

 Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ

kham-pha-quy-trinh-lap-dat-san-go-cong-nghiep-moi-nhat-2

Đối với sàn gỗ công nghiệp thì người thi công phải lắp đặt chính xác theo đúng rãnh khóa. Có nhiều cách lắp đặt khác nhau như: kiểu 1 – 2, kiểu 1 – 2 – 3, kiểu xương cá. Tùy theo ý thích của gia chủ mà có kiểu lắp đặt phù hợp.

Để đạt độ chuẩn và thẩm mỹ tối đa thì tấm sàn đầu tiên phải được bắt đầu từ phía góc trái của căn phòng và cứ lát tiếp như thế cho đến khi hoàn thành.

Lưu ý: Hàng đầu tiên phải lát thật chuẩn, vì đây là hàng làm mẫu thì các hàng sau mới phẳng, đều và đẹp.

Hàng sàn gỗ lát sau cùng cần giữ khoảng cách với chân tuờng tối thiểu 7 – 10 mm, để tạo độ thở, nở giãn cho sàn gỗ. Đồng thời, tiện cho việc sửa chữa khi xảy ra sự cố.

Các tấm sàn gỗ phải khớp rãnh với nhau. Nhấn mạnh hoặc dùng búa kèm theo miếng lót gõ nhẹ để sàn gỗ khít và chặt lại với nhau. Phải đảm bảo độ chắc chắn thì mới thi công tiếp cho đến khi hoàn thành.

Tóm lại, cách lắp đặt sàn gỗ phải có sự tính toán tỉ mỉ, kéo léo để đảm bảo độ khít chắc chắn, bền, ổn định cho sàn nhà. Bước này quyết định rất lớn đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Bước 4: Lắp đặt phụ kiện sàn gỗ

kham-pha-quy-trinh-lap-dat-san-go-cong-nghiep-moi-nhat-3

Dùng len chân tường hoặc nẹp để kết thúc các mối nối ở chân tường. Riêng mối nối với mép cửa thì bắt buộc dùng nẹp. Dùng mối nối chữ T cho vị trí chuyển màu gỗ, chuyển vật liệu khác.

Lắp phào chân tường nên dùng len MDF để có vân gỗ đẹp, trông tự nhiên. Len gỗ có tác dụng cố định gắn chắc các mép kết thúc, che chỗ khe hở tạo nét đẹp cho sàn nhà.

Bước 5: Vệ sinh sàn gỗ

Sau khi hoàn tất công việc lắp đặt thì sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát và vệ sinh sàn gỗ. Sau đó, bàn giao công trình cho chủ nhà.

 Ngoài ra, khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, người thi công nên lưu ý, lát sàn trong không gian nhiệt độ là 19 độ C, bề mặt thi công là 16 độ C. Và phải tiến hành kiềm tra thật kĩ bề mặt sàn, tránh lát xong bề mặt gồ ghề làm xấu thẩm mỹ ngôi nhà.

Với những thông tin trên, hi vọng đã cung cấp cho bạn được những kiến thức bổ ích về quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp mới nhất hiện nay.

Nếu còn thắc mắc, hoặc muốn biết thêm thông tin về sàn gỗ cũng như quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thì quý khách hãy liên lạc ngay qua số 094.142.8981 gặp Mr. Hùng để được hỗ trợ một cách tận tình nhất. Công ty Sàn Gỗ Việt đồng hành cùng bạn mang đến phong cách nội thất đẹp nhất cho mọi ngôi nhà.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *