Nên làm gì khi sàn gỗ bị thấm nước?

Hiện nay, phần lớn khách hàng lựa chọn lát sàn gỗ để thổi làn gió mới vào phong cách nội thất hiện đại mà tinh tế cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng khó tránh khỏi hiện tượng sàn bị thấm nước. Và có rất nhiều người lúng túng không biết nên làm gì khi sàn gỗ bị thấm nước. Vì vậy, qua bạn viết dưới đây, Công Ty Sàn Gỗ Việt sẽ giúp bạn chủ động hơn khi xử lý trường hợp này xảy ra.

Nên làm gì khi sàn gỗ bị thấm nước?

Tùy theo loại sàn gỗ và do nguyên nhân nào gây ra thấm nước mà sẽ có cách xử lý khác nhau.

Nếu sàn gỗ mới bị thấm nước, với lượng nước ít:

nen-lam-gi-khi-san-go-bi-tham-nuoc-1

  • Xử lý bề mặt trước, dùng vải để thấm hết lượng nước trên sàn. Sau đó dùng vải khô mềm mại lau khô.
  • Tiếp theo dùng quạt điện, máy sấy xử lý lượng nước dưới bề mặt sàn làm bốc hơi nhanh chóng.

Lưu ý: khoảng 7 – 10 ngày sau bề mặt sàn sẽ trở lại bình thường.

Nếu sàn bị ngập nước và ngấm nước mưa lâu ngày:

Lúc này bạn sẽ thấy hiện tượng sàn gỗ bị phồng rộp lên để thoát hơi nước vì do các tế bào gỗ bị ngâm nước quá lâu nên giãn nở nhiều.

Đối với sàn gỗ tự nhiên và những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp: có thể chống ẩm và chịu nước tốt. Việc cần làm lúc này, bạn nên tháo một bên thanh sàn sát chân tường dọc theo chiều dài của thanh gỗ, để lượng nước bốc hơi nhanh chóng. Sau đó, sấy khô bề mặt sàn và lắp lại như cũ, sàn nhà sẽ trở lại như ban đầu.

Đối với sàn gỗ công nghiệp rẻ tiền, có độ chống ẩm và chịu nước kém: thì việc khắc phục khá khó khăn. Đầu tiên tháo hết toàn bộ vùng sàn gỗ bị ngập, sau đó đem đi sấy khô và làm khô nền nhà. Ván nào dùng được thì lát lại, những tấm bị hỏng thì thay thế mới hoàn toàn. Nói chung với trường hợp này, sàn rất khó trở lại như cũ vì hèm khóa không như lúc đầu.

nen-lam-gi-khi-san-go-bi-tham-nuoc-2

Do đó, bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chọn sàn gỗ để lát nên chọn những loại sàn gỗ có đặc tính chống ẩm và chịu nước tốt ngay từ đầu. Đồng thời, phải giám sát chạt chẽ quá trình lắp đặt và yêu cầu người thi công trừ một khoảng trống gần chân tường để hạn chế độ giãn nở, cong vênh và thoát hơi nước cho sàn nhà.

Với những thông tin trên đây, sẽ giúp bạn biết nên làm gì khi sàn gỗ bị thấm nước một cách tốt nhất.

Vì vậy, để bảo vệ sàn nhà một cách tốt nhất thì bạn hãy gọi ngay cho chuyên viên tư vấn của Công Ty Sàn Gỗ Việt chúng tôi qua số 094.142.8981 gặp Mr.Hùng để được hỗ trợ và biết cụ thể hơn nên làm gì khi sàn gỗ bị thấm nước. Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn tận tình để biết thêm thông tin chi tiết về các loại sàn gỗ tốt nhất hiện nay. Công Ty Sàn Gỗ Việt mang đến nội thất hoàn hảo cho ngôi nhà bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *