Qui trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiên hiện nay

Để bảo vệ được vẻ đẹp tự nhiên và chống trầy xước tốt nhất, thì đòi hỏi quy trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiên vô cùng cẩn trọng, tỉ mỉ. Do đó, người thi công có “gánh nặng” rất lớn trên vai, đảm bảo thẩm mỹ cao cho nội thất nhà bạn.

Quy trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiên hiện nay

Giúp tối ưu hóa cho từng không gian lắp đặt, tiện lợi cho người thi công, thì quy trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiên hiện nay gồm có 3 cách:

Cách 1: Lắp đặt trực tiếp

qui-trinh-lap-dat-san-go-tu-nhien-hien-nay-1

Bước 1: Xử lý sàn bê tông

Thợ thi công sẽ khảo sát, tính toán, đo đạc cụ thể theo thiết kế mà khách hàng yêu cầu. Sau đó, sử dụng máy để làm nhẵn sàn bê tông tạo độ phẳng tốt nhất cho bề mặt.

 Bước 2: Trải foam

Cán đều lớp keo sữa mỏng lên mặt sàn bê tông, trải một lớp foam lên trên nhằm giảm áp lực tác động giữa nền bê tông lên sàn gỗ đồng thời tăng khả năng cách âm cho sàn nhà.

 Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ

Trét một lương keo vừa đủ để liên kết các ván gỗ, không để keo tràn lên sàn nhà. Để có không gian cho sàn gỗ co giãn khi hút và thoát nước nên lát ván cách tường khoảng 1 cm.

Sau khi lát được một khoảng rộng 3m. Bạn nên dùng dây van lại để cho keo kết dính và ổn định, sau 2 giờ thì tiếp tục lát.

Cách 2: Lắp đặt trên khung xương gỗ

qui-trinh-lap-dat-san-go-tu-nhien-hien-nay-2

Cũng giống như cách 1, phải xử lý bề mặt bề tông trước. Sau đó là thi công xương gỗ theo quy cách mà khách hàng yêu cầu và dùng khoan bê tông cố định các vị trí đã đánh dấu. Đóng vít vào các lỗ được khoan để kết nối gỗ liền với bề tông.

Cuối cùng lát sàn gỗ trên khung xương gỗ. Bắn đinh để tạo kiên kết giữ sàn gỗ với xương gỗ, có thể lót thêm giấy dầu để chống ẩm và làm êm sàn.

Cách 3: Lắp đặt sàn gỗ trên ván dày 1,2 cm

Cũng xử lý bề mặt, làm cho sàn bê tông nhẵn, tạo độ phẳng cao khi lát sàn. Sau đó, trực tiếp lát ván trên bề mặt sàn bê tông, tiếp theo trải Foam lên bề  mặt ván lót, dùng băng keo gắn kết 2 điểm foam tiếp xúc với nhau và cuối cùng là lắp đặt sàn gỗ giống như 2 cách trên.

Lưu ý:  Khi nào thi công xong phần trang trí trên trần, sơn tường, lắp đặt các thiết bị cần thiết như máy lạnh,… thì hãy nên lắt đặt sàn gỗ, để bề mặt sàn không bị tác động và đảm bảo an toàn cho người thi công.

qui-trinh-lap-dat-san-go-tu-nhien-hien-nay-3

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiên the mô hình khép kín, an toàn cho người thi công và người sử dụng.

Hiện nay, Công ty Sàn Gỗ Việt, đang là phân phối chính hãng các loại sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp. Đồng thời nhận thi công lắp đặt cho mọi công trình với chi phí ưu đãi nhất. Sau khi hoàn thiện, sàn gỗ có thể sử dụng ngay và tạo nên không gian sang trọng, mang phong cách riêng của ngôi nhà bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình lắp đặt sàn gỗ nhiên cũng như chi phí hoàn thiện thi công không gian nội thất của ngôi nhà mình, thì quý khách hãy gọi ngay cho chuyên viên tư vấn của Công ty Sàn Gỗ Việt Qua số:  094.142.8981 (Mr. Hùng) để được hỗ trợ tốt nhất. Công ty Sàn Gỗ Việt mang đến phong cách nội thất khác biệt cho ngôi nhà bạn.

One Response
  1. sàn gỗ ngoài trời

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *