Video Hướng Dẫn Vệ Sinh Sàn Gỗ

Video Hướng Dẫn Vệ Sinh Sàn Gỗ

Một trong những việc quan trọng góp phần giúp cho sàn gỗ nhà bạn luôn như mới, bền và đẹp chính là phải biết cách lau chùi và vệ sinh sàn gỗ đúng cách. Vậy bạn đã biết lau chùi và vệ sinh sàn gỗ đúng cách là thế nào chưa? Vậy thì bạn hãy tìm hiểu cụ thể cùng với Công Ty Sàn Gỗ Việt qua bài viết này.

Thế nào là lau chùi và vệ sinh sàn gỗ đúng cách?

cach-lau-chui-va-ve-sinh-san-go-dung-cach-1

Việc lau chùi và vệ sinh sàn gỗ đúng cách sẽ giúp bảo vệ sàn gỗ khỏi những tác nhân làm trày xước, làm mất thẩm mỹ ngôi nhà bạn. Đồng thời tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho người thực hiện. Ngoài ra, chính việc này cũng thể hiện tính tỉ mỉ, tinh tế và một phần tính cách của gia chủ.

Những bước thực hiện vệ sinh sàn gỗ đúng cách:

Chỉ cần bỏ ra một chút quan tâm và cẩn thận thì không gian sống của bạn sẽ tươi đẹp và vô cùng thoáng đãng. Dưới đây là những bước vệ sinh và lau chùi sàn gỗ đúng cách bạn nên áp dụng:

Bước 1: Kiểm tra chặt chẽ quá trình lắp đặt của người thi công

Người thi công lắp đặt chính xác các mối nối và cẩn trọng trong việc phủ xốp bê tông thì việc lau chùi và vệ sinh sàn gỗ sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đồng thời, hạn chế được nước thấm xuống sàn nhà hoặc nước từ dưới bốc hơi ngược lên.

Bước 2: Lên lịch bảo quản và vệ sinh sàn gỗ

Tốt nhất bạn nên lên 1 lịch công việc cụ thể như: hàng ngày quét bụi bẩn và lau sạch. Nên dùng máy hút bụi sẽ tốt hơn cho bề mặt sàn gỗ. Và hàng tuần sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc phù hợp nhất với sàn gỗ nhà bạn.

Những lưu ý quan trọng bạn không nên bỏ qua nếu như không muốn sàn gỗ nhà mình xấu đi:

cach-lau-chui-va-ve-sinh-san-go-dung-cach-2

  • Không nên lau sàn bằng nước. Tránh đánh đổ nước ra sàn. Tốt nhất bạn nên lau bằng khăn khô mềm mại hoặc khăn ẩm đã vắt cạn nước.
  • Phải xử lý vết bẩn khi đang còn ướt. Tránh để vết bẩn khô gây khó khăn cho việc lau chùi, có thể gây trày xước làm xấu bề mặt sàn.
  • Những sàn gỗ đã qua một thời gian sử dụng thì bạn nên dùng máy hút bụi có đầu chổi mềm mại hoặc chuyển sang chế độ tĩnh điện khô để làm sạch các bụi bẩn. Sau đó, tiến hành lau bằng khăn hoặc cây lau nhà theo chiều dọc của sàn gỗ. Cuối cùng lau lại bằng khăn ẩm.
  • Đối với từng loại vết bẩn thì bạn phải có cách tẩy rửa khác nhau như: vết bẩn hoa quả thì dùng nước tẩy rửa trung tính, vết bẩn xi đánh giầy, nhựa, thì dùng rượu trắng còn vết bẩn do mực, keo khô, máu, … thì bạn nên dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để lau ngay.

Do đó, bạn không nên chủ quan chỉ chú trọng vào độ đẹp của sàn gỗ khi mới lát xong. Mà còn phải biết cách gìn giữ bảo vệ nét đẹp lâu dài cho không gian nội thất ngôi nhà bạn.

Vì vậy, mà Công Ty Sàn Gỗ Việt đã và đang luôn cập nhật những kiến thức mới để giúp bạn lau chùi và vệ sinh sàn gỗ đúng cách. Góp phần bảo vệ và giữ mãi nét đẹp không gian nội thất cho mọi công trình.

Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về sản phẩm sàn gỗ cũng như cách lau chùi và vệ sinh sàn gỗ đúng cách thì bạn hãy gọi ngay cho chuyên viên của Công Ty Sàn Gỗ Việt chúng tôi qua số: 094.142.8981 (Mr.Hùng) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Công Ty Sàn Gỗ Việt đồng hàng cùng bạn mang đến nội thất đẹp cho mọi ngôi nhà.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *